Lễ Hội Ánh Sáng Ở Nhật Bản.

Mùa nào lễ đó là nét đặc trưng của văn hóa Nhật Bản. Tiêu biểu trong số đó thì không thể không nói tới lễ hội ánh sáng. Một trong những màn trình diễn ánh sáng đẹp mắt ở Nhật Bản sẽ diễn ra tại Kobe trong suốt lễ hội ánh sáng Kobe Luminarie. Sự kiện được tổ chức hàng năm từ giữa tháng 12, trong thời gian đó không gian lễ hội thu hút hơn 3 triệu lượt khách tham quan du lịch.

download

Lễ hội ánh sáng ở Nhật Bản có từ năm 1995 để tưởng nhớ vụ động đất Hanshin đã tàn phá thành phố Kobe vào ngày 17/1 năm đó. Vụ động đất nằm trong tâm ở cực bắc đảo Awaji, cách Kobe 20 km. Trong số các địa điểm xung quanh thì Kobe bị ảnh hưởng nặng nề nhất với 4.600 người thiệt mạng trong tổng số hơn 6.000 nạn nhân.

cherry_blossom_lantern_festival_japan__880_wvzf-jpg

 

 

 

Lễ hội ánh sáng ở Kobe là sự kiện nhắc lại thời kỳ khó khăn sau vụ động đất Hanshin. Sau động đất, các trang thiết bị, nhiên liệu cần thiết như điện, ga, nước đều bị hư hại và gián đoạn, Kobe rơi vào tình trạng thiếu thốn trong nhiều ngày. Cuối năm đó, thành phố đã tổ chức lễ hội ánh sáng như “biểu tượng của hy vọng phục hồi”. Một con đường dẫn từ cửa hàng Daimaru ở Motomachi tới công viên Higashi Yuenchi cạnh Hội đồng trung tâm thành phố Kobe đều được trang trí bằng rất nhiều đèn màu do chính phủ Italy ủng hộ. Ban đầu dự tính chỉ diễn ra một lần, tuy nhiên, người dân khuyến khích tổ chức và biến lễ hội này thành sự kiện thường niên.

 

lhas

 

Hơn 200.000 bóng đèn màu được thắp lên mỗi năm trong lễ hội ánh sáng tại Nhật Bản và được duy trì trong khoảng hai tuần. Những con phố chính được chặn đường để giảm phương tiện giao thông trong thời gian đèn bật sáng, cho phép người dân và du khách đi bộ tham quan. Trước đây, lễ hội kéo dài hết tháng 12 tuy nhiên sau đó giảm số ngày vì chi phí tổ chức cao. Ngày nay, những bóng đèn này được thắp lên nhờ nguồn năng lượng thân thiện với môi trường.

>> Xem thêm: Lễ hội Lồng Đèn Nhật Bản

>> Xem thêm: Văn hóa Onsen ở Nhật Bản

>> Xem thêm: Những mẫu câu chúc tụng tiếng Nhật

Nguồn tổng hợp.

Trung tâm tiếng Nhật NEWSKY sưu tầm và tổng hợp

Bảo Bảo.