5 NGÔN NGỮ PHỔ BIẾN NHẤT THẾ GIỚI

5 NGÔN NGỮ PHỔ BIẾN NHẤT THẾ GIỚI VỀ NGƯỜI SỬ DỤNG VÀ TRÊN INTERNET

 

5 Ngôn Ngữ Nhiều Người Sử Dụng Nhất

  1. Tiếng Trung Hoa – Vị trí số 1 thuộc về tiếng Trung không có gì bất ngờ khi đây là ngôn ngữ của quốc gia đông dân nhất thế giới – Trung Quốc, với hơn 1 tỷ dân, gấp đôi số người nói tiếng Anh. Ngoài Trung Quốc còn nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ, và cộng đồng người Hoa trên toàn thế giới còn sử dụng tiếng Hoa trong giao tiếp.

hoc-tieng-trung-hoa

Tuy nhiên, nhiều người nói tiếng Trung thì có nghĩa là ngôn ngữ này dễ học. Về cơ bản tiếng Trung có 4 thanh, nên mỗi từ cũng có 4 cách phát âm, điều này thực sự khó khăn cho người mới học khi phải phân biệt từ này và từ kia. Nhưng hơn 1 tỷ người có thể nói được thì chắc chắn bạn cũng có thể học được. Để nói chào trong tiếng Trung, người ta thường dùng “Ni hao”.

2. Tiếng Anh

tieng-anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của hơn 508 triệu người không chỉ tại Vương Quốc Anh, mà còn ngôn ngữ chính thức của nhiều quốc gia nhất trên thế giới. Có thể bắt gặp tiếng Anh ở khắp nơi trên thế giới, từ New Zealand, Mỹ, Úc, Anh, Zimbabwe, vùng Caribbean, Hồng Kông, tới Nam Phi và Canada. Có lẽ không cần nói quá nhiều về tiếng Anh vì hầu hết mọi người đều biết tới ngôn ngữ này rồi. Xin chào trong tiếng Anh ngoại trừ “Hello” còn có thể sử dụng “ What’s up, freak”. Học và giao tiếp tốt tiếng Anh giống như một chìa khóa để khám phá thế giới của rất nhiều bạn trẻ hiện đại.

3. Tiếng Hindi

Số người sử dụng: 497 triệu người.

Tiếng Hindi là ngôn ngữ chính của quốc gia đông dân Ấn Độ, ngoài ra còn có rất nhiều phương ngữ xuất phát từ tiếng Hindi. Do tiếng Anh được ưa chuộng tại Ấn Độ nên tiếng Hindi mới không thể vượt qua ngôn ngữ phổ biến  này để giành vị trí cao hơn.

tieng-hindi

Tuy nhiên, theo nhiều người dự đoán, tốc độ tăng trưởng dân số ở Ấn Độ quá nhanh và sẽ sớm vượt qua Trung Quốc nên rất có thể tiếng Hindi còn phát triển hơn nữa. Nếu như biết ngôn ngữ này thì sẽ dễ dàng kiếm được một chân trong nền điện ảnh Bollywood. Bởi hàng năm lượng phim hành động/lãng mạn/nhạc kịch được phát hành tại Ấn Độ lên tới con số hàng ngàn. Xin chào trong tiếng Hindi là “Namaste”.

4. Tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha ko được phổ biến ở Châu Á, Châu Phi, tuy nhiên tại Châu Mỹ, ngôn ngữ này rất phổ biến và được rất nhiều quốc gia tại đây sử dụng chính thức hoặc là ngôn ngữ thứ 2 với hơn 392 triệu người sử dụng. Ngôn ngữ này là một trong những ngôn ngữ nền tảng của hệ thống ngôn ngữ Latinh và nhiều quốc gia sử dụng

tieng-tay-ban-nha

Ngoài số lượng học sinh học tiếng Tây Ban Nha trong các trường trung học thì ngôn ngữ này còn được sử dụng ở hầu hết các quốc gia Nam Mỹ và Trung Mỹ, chưa kể đến Tây Ban Nha và Cuba. Ở Mỹ, tiếng Tây Ban Nha cũng rất phổ biến, thậm chí tiếng Anh còn có nhiều từ được vay mượn từ ngôn ngữ này, ví dụ như cơn lốc xoáy (tornado), vận may (bonanza)… Xin chào trong tiếng Tây Ban Nha là “Hola”.

5. Tiếng Nga

tieng-nga

Nước Nga nổi tiếng với mùa đông lạnh giá, với lịch sử hào hùng từ thời Alexander đại đế, cho đến Sa Hoàng và thơi Xô Viết.

Tiếng Nga đồng thời là một trong sáu ngôn ngữ của Liên Hiệp Quốc, tiếng Nga không chỉ được sử dụng ở Nga, mà còn là ngôn ngữ chính thức của Belarus, Kazakhstan, các nước Đông Âu và một vài nơi ở Hoa Kỳ. “Zdravstvuite” là “Xin chào” trong tiếng Nga.

 

5 Ngôn Ngữ Sử Dụng Nhiều Nhất Trên Internet

  1. Tiếng Anh – Là quốc ngữ của nhiều quốc gia, tiếng Anh đăng quang ngôi vị số một với 536.6 triệu người dùng và tiếp tục giữ vị trí là ngôn ngữ phổ biến nhất trên Internet. Với hầu hết các tài liệu từ văn hóa, kinh tế, chính trị, cho đến giải trí đều bằng tiếng Anh
  2. Tiếng Trung Hoa – Là thứ tiếng thuộc về đất nước đông dân nhất thế giới, tiếng Hoa phổ thông đứng vị trí cao là điều dễ hiểu với 444.9 triệu người dùng tại các cộng đồng sử dụng tiếng Hoa.
  3. Tiếng Tây Ban Nha – Tiếng Tây Ban Nha được nói trên khắp thế giới, vì vầy không có gì ngạc nhiên khi thứ tiếng này nằm trong top 3 với 153.3 triệu người dùng
  4. Tiếng Nhật – Tiếng Nhật có 99.1 triệu người dùng trên Internet, suýt soát lọt vào top 3 trong danh sách.
  5. Tiếng Bồ Đào Nha – Tiếng Bồ Đào Nha có vẻ như một hiện tượng trong danh sách, nhưng vần là thứ tiếng phổ biến thứ 5 với 82.5 triệu người sử dụng.

Trung Tâm Ngoại Ngữ NewSky tổng hợp

LIÊN HỆ TƯ VẤN