Người Sài Gòn giỏi tiếng Anh hơn người Hà Nội

(GDVN) – Theo bảng đánh giá mới nhất về mức độ thông thạo Anh trên toàn thế giới EF EPI, thành phố Hồ Chí Minh có trình độ tiếng Anh cao hơn Hà Nội.

LTS: Qúy độc giả đang theo dõi bài viết của Ths. Ngô Mạnh Linh (công tác tại Đại học Quốc gia Hà Nội), tác giả cung cấp thứ tự xếp hạng mức độ thông thạo tiếng Anh của Việt Nam so với các nước theo bảng đánh giá mới nhất được tổ chức giáo dục quốc tế EF Education First công bố.

Tòa soạn trân trọng giới thiệu cùng độc giả.

Theo bảng đánh giá về mức độ thông thạo tiếng Anh trên toàn thế giới EF EPI  mới nhất vừa được tổ chức giáo dục quốc tế EF Education First công bố, Việt Nam đã vươn lên xếp thứ 29/70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới và thứ 5/16 tại khu vực Châu Á, nằm trong nhóm “trung bình” (5 mức của EF đưa ra là “rất cao”, “cao”, “trung bình”, “thấp” và “rất thấp”)

trung tam tieng anh uy tin

Năm 2014, Việt Nam đứng ở nhóm “yếu”, xếp hạng 33/63. Thứ hạng năm 2015 của Việt Nam được EF đánh giá là “bước tiến vượt bậc”, cùng với quốc gia Kazakhstan.

trung tam tieng anh chat luong

Riêng tại Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh (54.49 điểm) được cho là có trình độ tiếng Anh cao hơn Hà Nội (53.64 điểm)

trung tam tieng anh hoc phi re

Tại Châu Á, Việt Nam được đánh giá là thạo tiếng Anh hơn Nhật Bản, Đài Loan, Indonesia, Hồng Kông, Pakistan, Trung Quốc, Sri Lanka, Kazakhstan, Thái Lan, Mông Cổ và Campuchia; và kém hơn Singapore, Malaysia, Ấn Độ và Hàn Quốc.

Năm 2015, EF khảo sát 70 quốc gia và vùng lãnh thổ với số lượng người tham gia là 910000 người ở lứa tuổi trưởng thành.

Bảng xếp hạng cho một thực tế là nữ giới nói Tiếng Anh tốt hơn nam giới ở hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Điểm trung bình của bài thi TOEFL và IELTS tại một vài quốc gia và vùng lãnh thổ Châu Á theo khảo sát mới nhất của EF Education First: 

Tên quốc gia và vùng lãnh thổ Điểm trung bình của bài thi TOEFL
Cambodia 69
Nhật Bản 70
Thái Lan 76
Trung Quốc 77
Việt Nam 78
Đài Loan 79
Indonesia 82
Hồng Kông 83
Hàn Quốc 85
Malaysia 87
Ấn Độ 91
Singapore 98

 

Tên quốc gia và vùng lãnh thổ Điểm trung bình của bài thi IELTS
Cambodia Không xác định được
Thái Lan 5.3
Hàn Quốc 5.5
Nhật Bản 5.6
Việt Nam 5.9
Trung Quốc 6.0
Đài Loan 6.0
Ấn Độ 6.2
Indonesia 6.2
Hồng Kông 6.3
Malaysia 7.0
Singapore 7.3

Theo báo Giáo Dục Việt Nam

BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG ANH HAY