Bí Quyết Tự Học Tiếng Trung Hoa cực hay

Các Bước Tự Học Tiếng Trung Hoa cực hay

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Trung hiệu quả, nhưng phần quan trọng nhất ở trong tất cả những phương pháp đó luôn là phiên âm tiếng Trung.
Phải nắm thật chắc phiên âm: vì khi bạn nắm vững phiên âm đồng nghĩa với việc mình phát âm chuẩn hơn. Và như vậy, khi giao tiếp bạn sẽ thấy bản thân tự tin và nói hay hơn rất nhiều. Ngoài ra, khi phiên âm chuẩn bạn sẽ có được nền tảng tốt để luyện nghe và đọc viết tốt hơn.

Giao tiếp thật nhiều bằng tiếng Trung: các bạn nên tận dụng thời gian để nói thật nhiều tiếng Trung khi ở trên lớp cũng như ở nhà. Các bạn tập nói chuyện hội thoại với nhau những tình huống thường xuyên xảy ra trong cuộc sống từ đơn giản đến phức tạp. Bạn sẽ thấy mình tiến bộ hơn rất nhiều đấy. Hãy nói mọi lúc, mọi nơi, đừng ngần ngại bạn nhé.

Luyện nghe tiếng Trung: Bạn hãy tập cho mình thói quen xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Trung. Lúc đầu, việc để xem được phim Trung Quốc mà không có dịch thật là khó khăn, có thể khiến các bạn chán, nhưng các bạn hãy dành thời gian một ngày xem một tập phim Trung Quốc, những bộ phim mà bạn thích có phụ đề tiếng Trung, thì bạn sẽ hiểu rất nhanh tiếng Trung. Đây chính là việc bạn luyện nghe tốt nhất tiếng Trung. Vừa được xem phim, nghe nhạc, lại học được tốt hơn một môn ngoại ngữ, tại sao chúng ta không cố gắng chứ?

Ngữ pháp tiếng Trung: cũng gần như ngữ pháp Việt Nam, đó là từ mang nhiều nghĩa, chúng ta khi nhớ được một từ Hán, chúng ta hãy ghép các âm Hán Việt khác nhau với nhau, sẽ thuận lợi cho chúng ta khi biết nhiều từ với nhiều ý nghĩa khác nhau. Nhớ ý nghĩa của chữ Hán, học cách liên kết các từ với nhau, ví dụ như bộ này chúng ta khi thêm hoặc bớt một nét nào đó sẽ thành một bộ khác. Vì vậy, chúng ta sẽ nhớ được nhiều bộ hơn. Việc nhớ được bộ trong tiếng Trung là rất quan trọng.

Viết chữ Hán thường xuyên: bạn hãy xem việc viết chữ Hán cũng như việc ăn cơm hàng ngày. Bạn phải luôn luyện tập thường ngày như một thói quen. Bạn có thể luyện tập hiệu quả bằng cách viết theo chủ đề, viết các từ cho đến các câu có thể xảy ra trong chủ đề đó. Việc học theo từng chủ đề sẽ giúp bạn tự tin khi nói chuyện về một việc gì đó được nhiều hơn. Hãy tập làm quen nhắn tin cùng bạn bè bằng tiếng nữa nhé!

Chúc các bạn thành công! ^^

Trung Tâm Tiếng Hoa NEWSKY, hơn 14 năm giảng dạy ngoại ngữ chất lượng, uy tín, học phí thấp

Địa chỉ: 292 Âu Cơ, Phường 10, Quận Tân Bình, TPHCM (giáp với quận 5,6,10,11, Tân Phú, Bình Tân)

0909 990130 – (08) 3601 6727