Phương Pháp Học Tiếng Hàn Nhanh Chóng và hiệu quả

Hàn Quốc là một đất nước đẹp không những bởi văn hóa và con người Hàn, mà còn hấp dẫn bởi Hàn Ngữ. Đặc biệt, khi tiếng Việt và tiếng Hàn có rất nhiều điểm khá tương đồng với nhau, cho nên học tiếng Hàn gần như rất thích hợp và dễ dàng cho người Việt. Tuy nhiên, cũng như bất kỳ ngôn ngữ nào ngoài việc có “lợi thế do trời ban tặng” thì người học cần phải chăm chỉ rèn luyện và có được phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả nhất cho bản thân mình. Dưới đây là một số phương pháp được tổng hợp:

1. Học bảng chữ cái, cách viết và cách phát âm:

Bảng chữ cái tiếng Hàn bao gồm 24 chữ cái bao gồm 14 phụ âm và 10 nguyên âm. Đầu tiên, bạn hãy bắt đầu với các nguyên âm và phụ âm bằng cách đọc và viết nhiều lần tới khi thuộc, tiếp theo là luyện cách phát âm từng chữ cái một cách chính xác nhất.

Điều đáng chú ý là có rất nhiều người học tiếng Hàn phát âm không đúng ngay từ đầu dẫn tới việc phát âm sau đến sau này rất khó sửa. Do đó, người học nên chú ý kỹ từng phát âm một, đừng vội vàng hấp tấp khi thấy việc học 24 chữ cái quá dễ dàng, bởi vậy dễ mà không dễ chút nào đâu nhé!

2. Liên tục mở rộng vốn từ vựng:

Nâng cao vốn từ vựng là một trong những điều quan trong nhất không chỉ với tiếng Hàn, mà kể cả bất cứ ngôn ngữ nào cũng vậy. Vốn từ vựng tiếng Hàn của một người phụ thuộc rất nhiều vào sự đam mê, môi trường học,… Vì thế, người học cần học mọi lúc mọi nơi, học từ đơn giản đến phức tạp. Đừng quen đặt ra mục tiêu cho bản thân về số lượng vốn từ vựng trong tháng đó và cả tuần đó nhé!

Thêm nữa, người học cần phải học thêm cách làm quen nhanh và cách nhận diện từ mới bắt cách cố gắng “chen” vào các từ đã học. Nếu có thể, hãy đặt câu có chứ từ đó.

phương pháp học tiếng hàn

phương pháp học tiếng hàn

3. Học ngữ pháp và mẫu câu:

Trao dồi thường xuyên các dạng câu giao tiếp hằng ngày, các câu giao tiếp chào hỏi lịch sử, … Đồng thời sử dụng một cách linh hoạt các từ vựng đã học trong việc đặt câu theo mẫu câu.. Hãy tập dần từ câu đơn tới câu ghép. Lưu ý là: ban đầu đừng quá chú trọng đến các ngữ pháp quá phức tạp.

4. Học nghe trước khi học nói:

Một trong những kỹ năng quan trọng nhất của tiếng Hàn là kỹ năng nghe tiếng Hàn. Kỹ năng này ảnh hưởng nhiều đến việc nói tiếng Hàn. Nghe tiếng Hàn đúng, bạn sẽ biết cách phát âm và nói chuẩn như người bản xứ và ngược lại.

Nguyên tắc chung cho việc luyện nghe tiếng Hàn là nghe hiệu quả càng nhiều càng tốt. Tranh thủ mọi tài liệu và cơ hội nghe có thể (nghe nhạc, nghe radio, xem TV, xem phim tiếng Hàn,…)

Trung Tâm Tiếng Hàn NewSky, chúc các bạn học tiếng Hàn thật tốt!