LUYỆN PHÁT ÂM TIẾNG ANH

HỌC LUYỆN PHÁT ÂM TIẾNG ANH CHUẨN

Tiếng Anh sử dụng những âm thanh khác với tiếng Việt, mặc dù chúng ta có những lợi thế về việc học tiếng Anh như cùng là ngôn ngữ hệ latinh. Nếu muốn giao tiếp tiếng Anh tốt, bạn phải nhận biết và luyện phát âm tiếng Anh chuẩn giọng quốc tế trước khi tham gia các trình độ cao hơn (chú ý không nhất thiết giọng Anh hay Mỹ mà là chuẩn). Luyện phát âm tiếng Anh chính là nền tảng cho các bạn sau này học tiếng Anh tốt hay ko? Có cảm thấy dễ dàng khi tham gia các kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEIC, IELTS, TOEFL,…

Vậy học phát âm tiếng Anh như thế nào? Sau đây là các bước học phát âm tiếng Anh các bạn nên tham khảo:

Đầu tiên, bạn phải học những âm tiếng Anh và bảng mẫu tự phiên âm quốc tế IPA (International Phonetic Alphabet) gồm Vowels (nguyên âm), Dipthongs (nguyên âm kép), consonants (phụ âm), và linking words

Thứ hai, học cách đọc ghép các âm lại với nhau (syllables), đặc biệt bạn nên tạo thói quen kiểm tra cách phát âm của các từ tiếng Anh trong từ điển trước khi đọc. Khi nói tiếng Anh và không chắc 100% cách phát âm từ nào đó, đừng cố gắng đoán mò. Nếu có thể, hãy kiểm tra cách phát âm chuẩn xác trước khi nói thông qua các từ điển bản xứ như Oxford, longman, Mc-Millan,…nếu có thể bạn hay nghe người bản xứ đọc trước, rồi ghép âm đọc theo giống nhất bạn có thể

Thứ ba, bạn nên luyện tập những từ, cụm từ tiếng Anh thường xuyên và có nhiều cách để luyện tập. Bạn có thể luyện tập theo phương pháp có hệ thống (chẳng hạn như dành 15 phút mỗi ngày cùng từ điển hoặc những bài tập luyện phát âm), hoặc đôi lúc chỉ cần nói đi nói lại vài từ trong khi các bạn đang làm gì đó khác (ví dụ như đang xem TV, xe bus). Điều quan trọng là phải luyện tập như vậy thường xuyên, đặc biệt là bắt chước linking words.

Thứ tư, hãy sưu tập những nguồn tài liệu học phát âm tiếng Anh như báo đài, radio, phim, sách, audio, chương trình TV, video clip…trên internet, tốt nhất là các nguồn từ các nước nói tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ. Khi nghe, chú ý chắc những từ tiếng Anh được phát âm, nghĩ về những âm mà bạn nghe được. Cách này sẽ khiến tiếng Anh và cách phát âm của nó đi vào tiềm thức của các bạn một cách rất tự nhiên.

Thứ năm, hãy chú ý học cách phát âm của những từ tiếng Anh thông dụng nhất một cách có hệ thống, những câu giao tiếp hàng ngày thông dụng và sử dụng nó vào tình huống ngay khi có thể một cách chuẩn xác âm, ngữ điệu, linking,…

Thứ sáu, loại bỏ tâm lý e ngại, sợ sai khi nói. Việc nói tiếng Anh cũng như khi xây một toà nhà cao tầng, chúng ta sẽ bắt đầu từ những tầng cơ bản, dần dần sẽ giúp các bạn có phản xạ ngôn ngữ nhanh nhạy hơn, vì thế sau này các bạn sẽ có thể nói lưu loát và sử dụng vốn từ phong phú hơn. Cứ kiên nhẫn hàng ngày, từng tình huống, từng chủ đề,…rồi tập từng âm chậm rão, sau đó nâng dần tốc độ lên, một ngày ko xa bạn sẽ có tiếng Anh chuẩn mà nhiều người mong ước.

Cuối cùng, hãy luyện tập nói tiếng Anh cùng người bản ngữ. Đây là cách hiệu quả nhất trong tất cả các cách, giúp các bạn rèn luyện ngữ điệu, phát âm tiếng Anh, đặc biệt là nói ra những từ vựng mà bạn đã học phát âm. Không nhất thiết phải nói quá nhanh mới được gọi là giỏi, mà là nói chuẩn, tốc độ vừa phải và đúng tình huống cho người nghe cảm thấy dễ hiểu.

Tất cả những phương pháp trên đây đều tích hợp trong KHÓA HỌC LUYỆN PHÁT ÂM ĐẶC BIỆT tại Trung Tâm Tiếng Anh NewSky – địa chỉ dạy học với hơn 23 năm uy tín chuyên giảng dạy Anh văn chất lượng cao, môi trường học tập thân thiện, hiện đại.

ĐẶC ĐIỂM KHÓA HỌC chỉ trong 6 tuần:

 • Trong vòng 6 tuần bạn sẽ có tiếng Anh chuẩn, phát âm hay, tạo nền tảng không thể vững chắc hơn cho giao tiếp tiếng Anh quốc tế sau này.
 • Được chỉnh giọng từng học viên một, kết hợp giữa giáo viên NN & GV Việt Nam.
 • Duy nhất 1 lớp được mở mỗi tháng, tối đa nhận 10hv/lớp – học vào thứ 7-Chủ Nhật
 • Phòng học đầy đủ trang bị hiện đại, thông thoáng, rộng rãi – máy lạnh 100%

Giáo trình: English Pronunciation in Use

Học phí: 2,6 triệu/khóa

Cam kết 100% học viên sẽ cảm thấy rất khác biệt về khả năng phát âm tiếng Anh của mình chỉ sau 1 Khóa học.

Trung Tâm Tiếng Anh NewSky – tiền thân là ngoại ngữ tin học Đức Trí thành lập từ 2001, với nhiều năm giảng dạy học tiếng Anh uy tín, chất lượng cho học viên trong môi trường giáo dục cao.

Địa chỉ: 

 • Cơ sở Âu Cơ: 292 Âu Cơ, Phường 10, Quận Tân Bình, TP.HCM (gần ngã tư Âu Cơ – Lạc Long Quân, giáp với Quận 5, 10, Tân Phú)
 • Cơ sở Lạc Long Quân: 343s Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, TP.HCM – gần Vòng Xoay Đầm Sen (vòng xoay Lạc Long Quân – Hòa Bình – Ông Ích Khiêm, giáp với Quận 5, 6, 10, Bình Tân)
 • Cơ sở Lê Văn Sỹ: 113 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận Phú Nhuận, TP.HCM (gần ngã tư Lê Văn Sỹ – Huỳnh Văn Bánh, giáp với Quận 3, 10, Tân Bình)
 • Cơ sở Lê Trọng Tấn: 243 Lê Trọng Tấn, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TP.HCM (gần Đại Học Công Thương TPHCM, rất phù hợp cho học viên tại Quận Gò Vấp, Bình Tân, Quận 12 và KCN Tân Bình)
 • Cơ sở Phan Văn Trị: 829 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP.HCM (đối diện Co.op Mart Phan Văn Trị, gần ngã 3 Lê Đức Thọ – Phan Văn Trị) – thuận tiện cho học viên khu vực Quận 12, Bình Thạnh.
 • Cơ sở Thủ Đức: 62 Đường số 17, Phường Linh Chiểu, Thủ Đức, TP.HCM – giáp với Quận 9 (cách 100m từ ngã tư Hoàng Diệu 2 – Đường số 17, đối diện ký túc xá Đại Học Ngân Hàng)
 • Cơ sở Nguyễn Ảnh Thủ: 57H Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM (gần Chợ Hiệp Thành, rất phù hợp cho học viên khu vực Quận 12 và Hóc Môn)

Hotline: 0909 990 130(028) 6277 6727

Luyện Nghe nói tiếng Anh chất lượng cao

CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG ANH?