NHỮNG SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ ĐẤT NƯỚC NHẬT BẢN (PHẦN 1)

Khi nói đến Nhật Bản, người ta sẽ nghĩ ngay tới hoa anh đào, những cô gái mặc Kimono hay nền công nghiệp sản xuất Anime, Manga nổi tiếng. Nhưng ngoài ra còn có những điều thú vị khác có thể bạn chưa biết. 

 

basashi111

1 . Thịt ngựa sống là một món ăn phổ biến ở Nhật Bản .

trang-1-0514

2 . Ở Nhật, tàu điện thường rất đông. Các nhân viên nhà ga thậm chí được thuê làm việc để nhồi nhét hành khách phía bên trong.

Christmas

3 . Các cặp đôi tại Nhật Bản ăn mừng Giáng sinh như Ngày Valentine. Ở Nhật, Giáng sinh giống như kỳ nghỉ lễ cho các cặp tình nhân hơn.

13-b2-a3-5224-1460541049

4 . Người Nhật sử dụng tiếng Anh viết rất tệ, bạn có thể dễ dàng phát hiện ra lỗi tiếng Anh trên áo phông và các mặt hàng thời trang, cửa hàng.

ve-dep-cua-nhung-ngon-nui-lua-hung-du-nhat-nhat-ban   zing_nui_lua

5 . Hơn 70% diện tích Nhật Bản là núi, trong đó có 200 ngọn núi lửa.

nui-phu-si

6 . Núi Phú Sĩ , ngọn núi cao nhất Nhật Bản , thực chất vẫn đang hoạt động (mặc dù các nhà khoa học vẫn chưa đạt được sự đồng thuận về cái được gọi là ” hoạt động ”) .

than-dao-nhat-ban1    dai-vuong-duong-phat-giao-2

7 . Tôn giáo không đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của người Nhật và rất nhiều người không hiểu được sự khác biệt giữa Thần Đạo và Đạo Phật. Tuy nhiên, cũng có nhiều người Nhật thực sự hiểu được sự khác biệt đó.

tuyen-tap-cac-loai-qua-ngon-co-gia-cat-co

8 . Loại Dưa vàng của Nhật có thể được bán với giá trên 300$ một quả . Ví dụ, mẫu dưa nổi tiếng của thành phố Yubari. Dưa Yubari có một vị ngọt, thơm mà không một vùng đất nào sánh được, mẫu mã hoàn hảo không như loại dưa vàng của Mỹ, dưa có nhiều vết ố đen và những vết sẹo .

 

kanji-poster9 .  Có bốn hệ thống kí tự dùng trong hệ thống chữ viết của Nhật Bản, là Romaji (chữ cái Latinh), Katakana, Hiragana, và Kanji (chữ Hán).

32-300x200

10 . Cà phê rất được ưa chuộng tại đất nước này. Nhật Bản nhập khẩu lên đến 85 % sản lượng cà phê hàng năm của Jamaica .

giao_duc_nhat_ban

11 . Tỷ lệ biết chữ của Nhật Bản gần như là 100 % . 

00

12 . Sumo được xem là môn thể thao dân tộc của Nhật Bản. Ngoài ra bóng chày cũng được chơi rất phổ biến ở đây.

(còn tiếp)

Nguồn : tổng hợp 

——Vân Anh——-

Trung tâm tiếng Nhật NEWSKY sưu tầm và tổng hợp